Giới Thiệu

Chúng tôi là ai ?

Công Ty TNHH MTV Đầu Tư Phát Triển Bắc Hà được thành lập năm 2010 bởi vợ chồng anh Phạm Quang Thận và chị Lê Thị Giang Nhung với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển vùng nguyên liệu và sản xuất chè ở xã Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

Chúng tôi làm gì ?

Công ty hiện sản xuất và kinh doanh chè nguyên liệu với sản phẩm chủ lực là chè hữu cơ giống bản địa (chè Shan tuyết) với quy mô sản lượng 100 tấn/năm. Sản phẩm của doanh nghiệp chủ yếu xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ; một phần nhỏ được tiêu thụ trong thị trường nội địa thông qua một đơn vị phân phối. Vùng nguyên liệu và nhà máy chế biến của công ty đặt ngay chính tại xã Bản Liền là một xã vùng núi cao phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, nơi sinh sống chủ yếu của bà con dân tộc thiểu số H’Mông, Dao, Tày, Nùng, giao thông đi lại còn khó khăn. Tuy nhiên, vùng đất này lại được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ và thổ nhưỡng thích hợp với cây chè. Chính vì vậy từ những ngày đầu thành lập công ty đã xác định phát triển vùng nguyên liệu liên kết gắn bó lâu dài với bà con dân tộc nơi đây. Hiện nay, công ty đã có hơn 470 ha diện tích vùng nguyên liệu hữu cơ đạt chuẩn quốc tế và khoảng 200 ha diện tích chè sinh thái khác với sự tham gia của hơn 500 hộ dân.

 

 

Nét của Bắc Hà  

Bắc Hà  là 1 vùng núi cao của tỉnh Lào Cai có độ cao
hơn mực nước biển từ 800 m đến 1000m so với mực nước biển nên rất phù hợp với
cây chè phát triển và có vị đặc trưng mà một số nơi trong tỉnh Lào Cai khó có
được vị ngọt hậu ( khi  uống vào có vị
chát nhẹ sau khi uống có vị ngọt riêng biệt ..( đặc biệt chè vụ xuân có vị đậm
đà riêng biệt mang hương vị của mùa đông, búp tuyết trắng đặc trưng cho cái lạnh
của nơi đây ).

Giới thiệu Chè Bắc Hà

   Chè Shan Hữu Cơ Bắc Hà là sản phẩm có chất lượng cao và là đặc sản của tỉnh Lào Cai và Tây bắc, với búp tuyết trắng nhỏ, hương vị hậu đậm đà, rất thích hợp để làm các loại chè cao cấp. Với diện tích tập trung là 765 ha, vùng chè Shan rừng Bắc Hà là 1 trong 5 vùng chè Shan rừng lớn nhất Việt Nam ( 4 huyện khác là Huyện Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, Quang Bình – Hà Giang, Văn Chấn – Yên Bái ). Hiện nay sản phẩm chè -Shan hữu cơ Bắc Hà ( chè xanh và chè hồng trà ) đã bước đầu được người tiêu dùng tại các thị trường cao cấp ( Thị trường xuất khẩu EU: Pháp, Đức, Mỹ và Thị trường trong nước: Lào Cai, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, .v.v ) đánh giá cao, và là sản phẩm tiềm năng xây dựng thương hiệu dẫn đầu cho địa phương để phát triển kinh tế xã hội bền vững.

 

   Nhận thấy được đây là mô hình phát triển bền vững thích hợp với huyện Bắc Hà nói riêng và các vùng chè Shan rừng nói chung. Từ đó Công ty bắt đầu xây dựng và thực hiện mô hình. Trong quá trình xây dựng mô hình lúc đầu gặp khá nhiều khó khăn tuy nhiên vì sự nhiệt huyết, kiên trì của toàn bộ các anh chị em nhân viên CÔNG TY, sự tâm huyết muốn cải thiện thu nhập, cuộc sống của bà con một cách bền vững của lãnh đạo CÔNG TY, đồng hành là niềm hi vọng, sự tin tưởng, gắn bó của bà con nơi đây nên hiện tại CÔNG TY mới xây dựng vùng nguyên liệu Chè Shan Hữu Cơ Bắc Hà được như ngày hôm nay.

   Ngoài ra CÔNG TY còn nhận thấy được sự khác biệt về vùng nguyên liệu, khí hậu, địa hình, con người Bắc Hà với các vùng khác có những điểm khác biệt riêng  từ đó CÔNG TY quyết định thành lập.

SANSE là gì?

Sanse được thành lập vào năm 2016, là một tổ chức phi lợi nhuận do sinh viên lãnh đạo nhằm thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững cho cộng đồng dân tộc thiểu số nghèo của xã Bản Liền, tỉnh Lào Cai.

Mục tiêu dài hạn của tổ chức là mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều cộng đồng khác có hoàn cảnh giống Bản Liền, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người dân tộc thiểu số kém may mắn trên khắp các vùng nông thôn Việt Nam.

Sản phẩm trà SANSE tự hào được chứng nhận đã thỏa mãn các tiêu chuẩn: Thương mại Công bằng (Fairtrade) từ Tổ chức Thương mại Công bằng Thế giới (WFTO) và Thực phẩm Hữu cơ (Organic).

Sanse có những gì?

Tinh thần cộng đồng, nhân văn:
Trọng tâm của công việc của SANSE là cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục, đầu tư vào nguồn nhân lực để phá vỡ chu kỳ nghèo đói cho người dân vùng cao. Dù chỉ là những học sinh cấp 3 đang còn đi học nhưng các bạn ấy đã có sứ mệnh cao cả vì cộng đồng.